Bánh mỳ cắt bỏ phần diềm cứng,
Dùng
thanh cán bột cán cho bánh mỏng xẹp.
Kiwi
gọt vỏ cắt miếng hình múi cau, bỏ lõi. Dâu tây rửa sạch, để ráo.
Kem
tươi cho ra bát, thêm đường, dùng máy đánh tốc độ trung bình đánh cho
kem bông mượt thì dừng lại.
Đặt
2 miếng bánh mỳ đã cán mỏng lên nilon sạch, miếng sau hơi chờm lên
miếng trước khoảng 1/3, làm như vậy để nối dài phần vỏ bánh, khi cuộn sẽ
dễ dàng hơn. Dùng thìa phết một lớp kem mỏng lên bánh.
Xếp
những quả dâu tây thành một hàng lên trên lớp kem, có thể cắt bớt phần
cuống và đuôi nhọn để các quả dâu kết dính tốt hơn và cuộn bánh mỳ cũng
tròn đều.
Sau
khi xếp hoa quả thì giữ miếng bánh, nhấc cả lớp nilon lên cuộn tròn lại
như cuốn sushi. Lớp kem mỏng ở mép bánh sẽ giữ cho cuộn không bị bung
ra.
Khi ăn cắt thành nhiều khoanh, mỗi khoanh
bánh vừa một miếng cắn là được.
Làm tương tự với kiwi, xoài, táo,
lê, chuối hay đào…
Đặt các miếng bánh đã cắt cạnh nhau, lấy que
tre dài xuyên qua tạo thành 1 xiên bánh, rất đẹp mắt.
Kết hợp nhiều loại trái cây cho bạn bữa ăn
nhẹ phong phú hương vị và rực rỡ sắc màu.
Kem tươi và trái cây
làm cho bánh mỳ không còn khô khan và khó nuốt nữa. Từng miếng bánh thơm
ngon tan chảy trong miệng.
Món
này có thể được thực hiện vào bữa sáng hoặc ăn nhẹ cho bọn trẻ vào buổi
chiều.