Bít tết bò tái là một trong những tuyệt món ngon của
thế giới ẩm thực nhưng không phải ai cũng thích ăn thịt tái đúng không
các bạn
Chuẩn bị những nguyên liệu
sau:
- Thịt bò thăn
-Muối, hạt tiêu
Vì ăn thịt tái nên các bạn chú ý mua thịt bò thật
tươi và ở nơi đảm bảo một chút nhé!
- Lá Rosemary (lá hương thảo)
Với lá Rosemary, các bạn có thể dùng loại tươi hay
khô đều được. Lá này có bán ở các hàng thực phẩm của người nước ngoài.
Không quá đắt đâu, chỉ cần bỏ khoảng 5k là đủ dùng rồi.
Cách làm
Bước 1:
- Nếu dùng Rosemary tươi
thì các bạn cần băm lá nhỏ ra nhé!
Bước 2:
- Trộn đều Rosemary
với muối và hạt tiêu. Đây là bít tết được chế biến theo phong cách Pháp
nên các bạn đừng dùng quá nhiều muối nghen.
Bước 3:
- Cắt miếng thịt bò dày
khoảng 3cm rùi tẩm ướp đều gia vị đã trộn lên hai mặt. Chỉ tẩm ướp
khoảng 5' - 7' thôi nha!
Bước 4:
-Để chảo dầu nóng. Sau đó, rán đều hai mặt trong khoảng 3’ – 4’ (nếu các
bạn muốn ăn tái 3/4), 5’ – 6’ (cho tái 2 phần).
Bước 5:
- Thái thịt thành từng
miếng nhỏ có độ dày khoảng 1cm là vừa.
Các bạn chú ý chọn độ tái
phù hợp cho mình nhé!
Bởi nếu ăn không quen thì sẽ không thấy ngon
đâu
Còn nếu quen rồi, các bạn sẽ cảm nhận
được nguyên mùi thơm và vị ngọt của thịt… rất là ngon!
Thay vì rán, chúng ta còn có thể nướng đấy!
Theo PLXH