Mùa hè sẽ thêm rực rỡ sôi động với những món salad
đẹp như tranh vẽ, mời bạn cùng ngắm và trực tiếp thử để tận hưởng sự
tươi mới, mát lạnh của các loại trái cây.
1. Salad sữa chua
trái cây
Nguyên liệu:
Sữa
chua trắng 1- 2 hộp
Dứa ½ quả thái miếng vuông
Đu đủ ¼
quả thái miếng vuông
Chuối thái lát
Cà chua bi bổ đôi
Cách làm:
Cho chuối, đu đủ, cà
chua, dứa vào 1 cái bát to, đổ sữa chua lên trên, khi ăn trộn đều.
Đặt
vài lá xà lách lên mặt đĩa, nhẹ nhàng xúc salad cho lên trên.
Bạn
đã có món salad hoa quả chua ngọt dịu nhẹ, rất bổ dưỡng và tốt cho làn
da nhất là trong mùa hè nóng nực
Mách
nhỏ:
Có thể cho thêm chút nước cốt chanh nếu món trộn
chưa đủ độ chua
Ngoài sữa chua bạn có thể dùng các loại xốt trộn
salad khác như: mayonnaise, dầu dấm.
Nên dùng ngay sau khi trộn.
2. Thuyền dứa
trái cây
Nguyên liệu:
Dứa, dưa hấu,
xoài, kiwi, táo, sữa chua, đậu phộng rang, nho khô
Cách làm:
Dứa
chọn quả chín tới, không dập. Rửa sạch quả dứa, để ráo, bổ đôi theo
chiều dọc làm 2 phần 1 to 1 nhỏ. Dùng dao sắc cắt phần thịt ở một nửa
quả to bỏ ra, tạo thành 1 chiếc thuyền rỗng.
Dùng thìa nạo múc
những miếng trái cây hình tròn để ra bát.
Sau
đó xếp những miếng trái cây này vào thuyền dứa.
Đổ
sữa chua lên trên, rắc nho khô và đậu phộng rang
Dùng ngay sau
khi làm xong.
Màu sắc tuyệt đẹp này sẽ khiến bạn “siêu lòng” ngay
lập tức, cái nóng mùa hè không còn mệt mỏi nữa.
3. Salad tôm bưởi
Nguyên liệu:
1 trái bưởi
Thanh
long, xoài gọt vỏ thái miếng vuông Tôm tươi 10 con, mayonnaise hoặc dấm
trộn salad
Cách làm:
Thanh
long, xoài cắt nhỏ rồi cho tủ lạnh.
Tôm rửa sạch, bóc vỏ chừa
lại đuôi. Đun nước sôi luộc chín tôm. Vớt ra để nguội.
Bưởi cắt
ngang phần sát cuống, nạo hết ruột, bóc múi bỏ ra bát
Khi ăn cho
tất cả nguyên liệu vào vỏ quả buởi, tưới nước xốt salad, cài những con
tôm vào, vừa ăn kèm vừa trang trí đẹp mắt.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo aFamily