(Xinh xinh)- Salad là món ăn dễ làm, chế biến nhanh
ngon, nhưng cũng cần có những mẹo nho nhỏ để có một thành phẩm hoàn hảo.
Chỉ bằng 3 bước đơn giản, xinhxinh sẽ giúp bạn trổ tài món salad bổ
dưỡng ngon "tuyệt cú mèo".
1. Rửa rau thật sạch và để ráo nước.
Cách tốt nhất là hãy chuẩn bị cho mình
dụng cụ làm khô rau : Đổ đầy nước lạnh vào chậu, cho rau vào rổ (tính
toán lượng nước gần 11/2 cốc rau xanh của mỗi khẩu phần ăn cho bước đầu
tiên) và bắt đầu rửa rau. Nhấc rổ rau và đổ nước đi, tiếp tục lặp lại
bước này cho tới khi nước rửa rau sạch. Làm khô rau, vắt rau cho tới khi
lau rau khô (chia ra nhiều mẻ, nếu cần thiết). Công đoạn làm khô rau
giúp món salad không bị nhạt do còn đọng nước sau đi trộn rau cùng nước
xốt
Ảnh minh
họa
2. Trộn salad
trước bữa ăn
Nếu bạn trộn salad quá sớm, rau sẽ bị héo.
Chỉ trộn nước xốt trước bữa ăn một chút ( nếu bạn đã chuẩn bị nước xốt
trước đó và nó đã bị đông cứng lại, hãy ngâm nước xốt vào nước nóng
trước khi trộn lại tất cả). Đảm bảo rằng rau xanh được phủ kín tòan bộ
món salad. Nếu món nước xốt đầy ngập bát, món salad coi như đã thất bại.
3. Thêm các
món trang trí cuối cùng
Trang trí thêm các lát bơ, hay
nửa quả trứng luộc phía trên món salad trộn. Nếu bạn không để ý tới vấn
đề này, món salad sẽ mất đi tính thẩm mỹ.
Hương Misa
Tổng hợp