Thạch kiwi thơm mát như làn gió mùa xuân, màu xanh
mướt và vị giòn ngọt thật quyến rũ.
Nguyên liệu:
2 lá gelatin
3 quả kiwi
Đường
Cách làm:
Gelatin ngâm vào 1 bát nước ấm trong 15
phút cho tan chảy
Kiwi
gọt vỏ, bỏ lõi. 1 quả thái lát để trang trí
2
quả còn lại thái miếng cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Cho kiwi xay qua 1 cái rây lọc
cho hết gợn và hạt.
Gelatin sau khi ngâm đặt lên bếp đun, vừa
đun vừa quấy cho tan hết, thêm đường đến độ ngọt vừa phải.
Khi
hỗn hợp sôi, đường và gelatin tan hết thì tắt bếp.
Cho chỗ kiwi
xay vào, quấy đều cho hòa vào nhau.
Chuẩn bị các ly thủy tinh
trong suốt, mỗi ly cho 1 lát kiwi tươi. Đổ hỗn hợp thạch kiwi vào ly.
Để
cho nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh, ướp 2 – 3 tiếng cho đông lại là ăn
được.
Ăn
luôn trong cốc hoặc úp ra đĩa, miếng kiwi phía dưới trông rất đẹp mắt
Theo aFamily