Chỉ cần một chút thời gian và sự khéo léo, bạn đã có thể biến bánh chưng, giò lụa, nem rế... thành những tác phẩm tạo hình thật đẹp và ngon mắt.
Giò lụa nhành mai
Giò lụa cắt mỏng, dùng khuôn hoa mai cắt hình. Cà rốt cắt mỏng, cắt bằng khuôn ngôi sao. Tỉa dưa chuột (dưa leo) tạo hình nhánh cây, thêm vài bông hoa hẹ, vài sợi củ cải trắng và ớt. Xếp thành hình lên đĩa.
Bánh tét và giò lụa
Bánh tét cắt đôi, giò lụa cắt hình hoa mai. Ăn kèm củ kiệu và đồ chua.
Bánh chưng và giò lụa
Bánh chưng cắt làm sáu hoặc tám miếng tuỳ kích thước. Giò lụa cắt hình hoa mai. Ăn kèm củ kiệu và đồ chua.
Cua lột chiên rế
Dùng bánh tráng rế bọc ngoài, cho cua lột lăn bột vào. Chiên chín, trang trí ra đĩa, ăn kèm với sốt tương ớt
Chả giò tôm
Chả giò rế tôm (nem rế tôm) kèm với bún tàu chiên trang trí trong xửng với ít rau ăn kèm sốt tương ớt.