Nấu nướng với xoong nồi bằng thủy tinh thì bạn có thể nhìn rõ
món ăn trong nồi, xem đồ ăn đang chuẩn bị sôi.
Tuy nhiên, việc rửa nồi sau khi nấu lại là việc không
đơn giản. Vì những đồ làm bếp bằng thuỷ tinh khi chùi rửa cần phải thật
nhẹ tay. Nếu không cẩn thận hoặc làm không đúng cách thì có thể làm
trầy hay làm mờ thuỷ tinh.
Xin chia sẻ với bạn một số mẹo làm sạch nồi thủy
tinh:- Đối với các vết bẩn thông thường thì rất đơn
giản, chỉ cần ngâm khoảng 10 phút trong nước vo gạo, sau đó rửa lại thật
sạch bằng nước lạnh.
- Với những vết bẩn cứng đầu hơn, phải dùng bột nở
(baking soda). Hòa một ít baking soda vào nước ấm làm thành dung dịch,
sau đó thấm lên trên vết bẩn. Để khô trong 15 phút. Sau đó chỉ cần lau
chỗ đó đi rồi rửa lại với nước lạnh.
- Với những vết bẩn do cặn
khoáng chất trong thức ăn để lại này cũng khó rửa sạch. Với loại vết bẩn
này, ta phải dùng giấm. Đổ giấm nguyên chất vào nồi, rồi bắc lên bếp
nấu cho đến khi sôi. Để sôi khoảng 2 phút thì nhắc xuống rồi lại rửa
sạch. Dùng giấm không chỉ rửa sạch các vết bẩn mà còn giúp đồ dùng thuỷ
tinh sáng đẹp như mới nên các bạn cũng có thể áp dụng để làm bóng đồ
dùng thuỷ tinh.
Theo Sức sống mới