Nguyên liệu:
-1 ký tỏi
-4 chén giấm thanh
-2 chén đường cát
Cách làm:
Tỏi lột vỏ.
Giấm và đường cát pha hoà với nhau rồi đun cho ấm để đường tan.
Một cái hủ keo thuỷ tinh, xếp tỏi vào keo và chế nước giấm pha đường.
Ngâm tỏi trong keo, đậy nấp thật kín và phơi dưới nắng ấm.
Tỏi ngâm giấm qua hai tuần, mình sẽ xả bỏ nước ngâm ấy đi và châm nước giấm pha đường khác vào theo mỗi 2 tuần.
Cách làm này để cho tỏi trắng và dòn. Ngâm tỏi chừng 8 đến 12 tuần là tỏi thấm chua.
Khi ăn bánh tét, bánh ú, tré hay nem có dưa tỏi đi kèm rất ngon miệng.