Để tạo không khí vui vẻ, đầm ấm hơn khi xuân về, bạn hãy trổ tài nấu những món ăn mang đậm nét Việt và cùng gia đình thưởng thức nhé!
Gỏi củ sen tôm hùm
Gỏi củ sen tôm hùm
Thành phần
Tôm hùm 1 con, ngó sen 100g, cà rốt 0,05kg, gừng tươi 0,03kg, tuyết nhĩ, dưa leo, phèn chua, gia vị
Thực hiện
Tôm hấp chín, bóc tách vỏ phần mình thành hai, xắt thịt tôm thành từng lát, ngó sen cắt khúc, dưa leo xắt lát mỏng. Làm nước giấm chua ngọt, cho ngó sen, dưa leo, thịt tôm vào trộn cho thấm gia vị, sau đó đổ gỏi vào mình tôm và trải thịt tôm lên trên.
Gà hấp lá sen
Thành phần
Gà ta 1 con, nấm hương 0,05kg, đậu hạnh nhân, rượu đế, gia vị, tiêu, lá sen.
Thực hiện
Gà làm sạch, dùng rượu thoa lên mình, ướp gia vị vào bụng gà. Nấm hương xào sơ với dầu và hành tím, sau đó cho vào bụng gà. Dùng bốn lá sen bọc lại con gà, lấy dây cột chặt hấp khoảng 30 phút. Bày gà ra đĩa trang trí cùng lá và hoa sen.
Gà hấp trần bì thịt bacon
Thành phần
Cá chẽm 1 con, thịt ba rọi xông khói 200g, vỏ quýt 0,02g, nấm đông cô 50g, gia vị, tiêu, bột nêm, dầu ôliu, rượu.
Thực hiện
Cá lấy philê, cắt hình bình hành, ướp chút muối, tiêu. Xếp món ăn hình mái ngói, xen kẽ từng miếng cá, thịt ba rọi, nấm đông cô. Trần bì cắt mỏng, trải đều lên mặt cá. Rượu đế, dầu ôliu rưới 1 muỗng canh lên mặt, hấp 15 phút. Xương, đầu cá nấu lấy nước dùng, khi nấu cho một chút bột năng, gừng tươi và nêm gia vị vừa ăn. Rưới nước dùng lên mình cá, trang trí xung quanh.
Cơm tứ quý thủy tạ
Thành phần
Món ăn gồm có cơm hải sản, cơm jamaica, cơm Espanol
Tôm, mực, cá, đậu pipo, cơm, trứng vịt, thơm, cải rổ, bắp hột, gà quay, thịt xông khói, trứng muối, gia vị, bột nêm
Thực hiện
Chế biến từng loại cơm riêng. Cơm hải sản: tôm, mực, cá cắt nhỏ, đậu pipo nấu chín, trứng chiên vàng, xắt nhỏ. Phi hành tỏi thơm, cho hải sản, đậu vào xào khoảng 5 phút, sau đó cho cơm, nêm gia vị, bột nêm, đảo đều tay khoảng 10 phút. Các món cơm khác làm tương tự.