Cafe không đường
|
Một ly café không đường? ừ, một ly cafe đen không đường!
Một vị đắng ngắt trên đầu vị giác làm người ta thấy mình đang nếm thuốc tây. Một mùi thơm cháy vị café rang. Và một cảm giác ngòn ngọt, thơm thơm để lại sau mỗi ngụm nhỏ. Một cái gì đó là lạ…. Nếu anh bạn gọi một ly nâu nhiều sữa thì sẽ không cảm thấy những điều đặc biệt của café mang đến. Chỉ là ngọt trên đầu môi và thơm mùi sữa đặc. Thưởng thức vị café sao phải cho thêm thứ tạp chất làm giảm “giá trị” của mùi vị café nguyên chứ! THỬ một ly café đen không đường để NHẬN những gì café mang đến. Không chỉ là tỉnh táo. Không chỉ là đồ uống. Không chỉ là giết thời gian MÀ để nhâm nhi cảm nhận sự khác biệt. Sóng sánh ly café đen-đặc-nóng, pha trong một ly sứ đủ dày để giữ nhiệt và thấy hết những gì mà người ta có thể cảm. Đưa ly café qua mũi, nhắm nghiền mắt và hít thật sâu để đánh giá chất lượng café. Sẽ có một mùi khen khét nhưng điểm nhấn lại là muì thơm từ café rang. Cảm nhận hương của cafe đôi khi cũng làm người ta thấy thích thú trước khi nếm. Một chút đắng ngọt trên đầu lưỡi, tan vào trong miệng và một mùi thơm đi chậm qua mũi để thấy đúng bản sắc của café. Tự pha cho mình một ly café và thưởng thức. Sẽ thơm hơn ngoài hàng. Sẽ đúng theo cách mà mình muốn. Chỉ cần một phin café giá rẻ, một bát đựng nước sôi, một ly sứ đủ giữ nóng và hương thơm của café. Một lượng café Trung Nguyên vừa theo sở thích. Và một chút nước đang sôi….Mọi thứ đều cần phải nóng cho một tách café nóng. Bởi vậy cần phải “tắm” mọi thứ bằng nước nóng trước khi bắt đầu. Tiếp đó, café sẽ được cho vào phin-đủ lượng mà bạn muốn nhé! Đặc một chút, café sánh sẽ ngon hơn! Ly café sẽ được đặt vào một bát nước nóng để trong thời gian chờ đợi café nhỏ giọt thì café vẫn còn nóng. Một chút nước đang sôi đủ để làm ngấm café. Chỉ để ngấm café thôi, để café có thời gian “bộc lộ” hết những ưu điểm của mùi vị. 2’ là quá đủ phải không nào? Nhưng nhớ là phải đậy phin cẩn thận, không thay vì giữ cho mùi vị café thơm ngon bạn sẽ đánh mất một chút riêng của café mà chúng ta đang tìm cũng nên. Và sẽ cho nước đang sôi vào phin café để có được một tách café như ý! Chờ đợi…. và café sẽ được thưởng thức theo đúng những gì mà mình đang tìm kiếm! Café đen không đường, đôi khi cũng làm người ta giật mình trước cách thưởng thức café của em.
Có lẽ, nhìn em không ĐẮNG như thứ nước mà em hay uống chăng? Nhưng Café đắng. Café mới dư vị… |
|