Cua Xào Giấm |
|
Nguyên liệu: | 6 con cua loại vừa 2 củ hành tây trắng 5 tép hành lá 2 muỗng súp kíp chấp 1 muỗng cà phê ngũ vị hương 1 muỗng cà phê dầu mè Gia vị: Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn hoặc mỡ. |
Cách làm | Chuẩn bị: - Cá: Làm sạch, chặt làm 2, đập dập càng lớn, chặt sạch các que nhỏ, để thật ráo. - Ướp cua: Tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi + dầu mè để cua thấm 30 phút, chiên vàng cua. - Hành tây: Cắt dọc làm 8. - Hành lá: Cắt ngắn 5cm. - Tỏi: Băm nhuyễn.
Chế biến: 2 muỗng súp mỡ + tỏi băm + hành lá + hành tây + gạch cua + ngụ vị hương + chút màu gạch cua hoặc màu hột điều đỏ + kíp chấp + dầu mè + cua xào lên thật đều cho cua thấm. nêm lại vừa ăn.
Trình bày: Món này dùng với muối tiêu chanh. Dùng làm món ăn chơi. |
|