Gỏi Nhệch thái thụy
Ở vùng quê ven biển, Thái Thuỵ (Thái Bình), ngoài món hải sản nổi tiếng là cá khoai thì còn có món gỏi nhệch. Con nhệch có màu sắc và hình dáng tựa như lươn nước ngọt, chỉ có điều dài hơn một chút. Nhệch thường được bắt trong các hút trên cát vào lúc nước triều xuống. Nhệch càng nhỏ thì càng tốt cho việc làm gỏi vì xương mềm, thịt mịn và ngọt. Cách làm nhệch được tiến hành như sau: Trước hết làm sạch nhớt bằng tro và lá nhái, sau đó mổ bụng vứt ruột đi, bỏ đầu đuôi, chỉ dùng thân. Thân nhệch được cắt ra nhiều đoạn: mỗi đoạn dài từ 2 - 3cm. Mỗi đoạn lại được cắt ra làm nhiều khúc nhỏ nhưng không đứt hẳn, sau đó lấy khăn sạch thấm nước và cho vào bát ô tô, rắc bột ngọt, ớt khô, giềng giã nhỏ, thính gạo nếp
chờ cho "dậy mùi" là được. Khi món thịt đã làm xong thì ta làm món nước dùng. Nước dùng chỉ bao gồm hai vị chua ngọt. Vị chua được lấy từ quả chay (hay cà chua) luộc lên mà thành. Vị ngọt được tạo nên từ đường. Khi dùng món gỏi nhệch bắt buộc phải có các loại rau như lá chanh, lá sung, rau húng, tía tô
Sự góp mặt của các loại lá dường như tạo cho miếng thịt thơm ngon và bùi hơn, cùng với sự giòn tan của xương, vị chua, ngọt của đường và quả chay
tạo ra món gỏi - tạp phí lù, uống với rượu thì tuyệt biết bao (Theo TBDL)