Mức độ: Trung bình
Chuẩn bị: 10 phút
Chế biến: 20 phút
Nguyên liệu:
1 miếng đậu hũ non (khoảng 100g)
1 củ cà rốt
100g nấm rơm
1 cây chả chay (150g)
1 cây mì căn (100g)
20 cái bánh tráng cuốn
1 muỗng canh hành tím bằm nhỏ
Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, đường
Các bước thực hiện:
Bước 1
Đậu hũ non, chả chay, cà rốt gọt vỏ, nấm rơm nhặt sạch, mì căn trụng sơ qua nước sôi, hành lá, tất cả rửa sạch, cắt hạt lựu. Trộn chung hỗn hợp này với đậu hũ non, nêm muối, tiêu, đường vừa ăn.
Bước 2
Trải bánh tráng trên một mặt phẳng, múc nhân cho vào giữa, cuốn lại cho tròn.
Bước 3
Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi dầu sôi, thả chả giò vào chiên vàng. Vớt ra để ráo dầu, ăn nóng với nước mắm chua ngọt, đồ chua, rau sống.
Món này ăn cùng với bún thì rất ngon đấy. Chả giòn ngon với sự hòa hợp tuyệt vời từ hỗn hợp nhân đậu hũ, cà rốt, nấm rơm,... chấm kèm với tí mắm chua ngọt tạo nên nét [URL="http://monngonvietnam.vn"]am thuc viet nam[/URL]. Vừa đơn giản lại vừa ngon tuyệt ^^!