Gà Ác đường Phan Xích Long
Chuyên Mục: Ẩm Thực Tp. Hồ Chí Minh
YDL - Con đường Phan Xích Long, phường 16, quận11 (cắt đường Ba Tháng Hai, quận 11) chỉ dài chừng hai trăm mét, nghề chính của hơn 90% hộ cư dân ở đây đều là kinh doanh quán ăn. Nổi tiếng ở khu này là các món tiềm: bong bóng cá tiềm, óc heo tiềm, trúc tiềm… và đặc biệt là gà ác tiềm.
Cách chế biến: Sơ chế gà: xát qua tí muối và nhớ móc bỏ hai cái phổi, xả nước rửa sạch trong và ngoài con gà, để ráo.
- Nguyên Liêu: Gia vị tần gà gồm thuốc bắc (gói nhỏ), ngải cứu, gừng, và các loại gia vị…
- Cách làm: Xát bột nêm, đường vào bên trong bụng gà, nhồi vào đó thuốc bắc, ngải cứu, gừng. Cho gà, lưng bát ăn cơm nước sôi hoặc nước dùng gà, bột nêm vào bát ôtô sứ hoặc âu nhỏ rồi đem hấp cách thuỷ.
Khám phá thêm: Bên cạnh các món bổ dưỡng trong các hàng quán trên con đường này vẫn còn rất nhiều món ăn chơi khác như: há cảo, hoành thánh, bột chiên hột gà, mì bò bít-tết… các món lẩu hải sản kiểu Hoa, cơm chiên Dương Châu. Đặc biệt món ăn chơi khoái khẩu nhất là gà nướng Đài Loan. Cũng nướng gà trên bếp than nhưng không nguyên con mà chia ra từng phần riêng biệt: đùi, cánh, chân, mề. Bên lò nướng luôn thủ sẵn một chén gia vị, với kiểu nướng ướp gia vị liên tục làm thịt gà vàng đều, thấm tận bên trong nhưng không mặn.
Địa chỉ tham khảo: quán Thuận Phát, quán Hải Sơn, quán Dương Thành, quán Hồng Phát, quán Lâm Ký…đường Phan Xích Long, Tp. Hồ Chí Minh.
Nguồn: Yeudulich.vn