Tuy là những món quen thuộc nhưng mang đến hương cho bạn một hương vị thân quen của ngày Tết.
Chả giò hải sản
Nguyên liệu
Tôm sú 4 con, mực 100g, thịt cua 100g, bánh tráng pía 5 cái, bột xù 150g, xốt mayonnaise 100g, trứng gà 1 quả, muối 1 muỗng cà phê, xà lách, cà chua vừa đủ.
Chế biến và trình bày
Tôm, mực cắt hạt lựu, thịt cua xé nhỏ. Xào các nguyên liệu với tỏi cho chín, nêm vừa ăn, cho xốt mayonnaise vào trộn chung. Cho vào bánh pía cuốn lại, nhúng qua trứng gà, lăn bột xù, chiên vàng đều là được. Chả giò ăn với xà lách và cà chua.
Gà giò nhồi cơm
Nguyên liệu
Gà ta 800g – 1kg/con, cơm trắng 1 chén rưỡi, xá xíu 100g, tỏi băm 1 muỗng cà phê, muối ½ muỗng cà phê, bột nêm 2 muỗng cà phê, mạch nha 1 muỗng cà phê.
Chế biến và trình bày
Gà làm sạch rút xương uớp gia vị. Cơm chiên với xá xíu, nêm gia vị vừa ăn. Nhồi cơm vào bụng gà, khâu kín lại, thoa mạch nha lên da gà. Chiên gà cho đến khi vàng là được. Dọn gà ra đĩa dùng xà lách trang trí.
Cá bò da nướng muối ớt
Nguyên liệu
Cá bò da 1 con 600g, hành tím băm 50g, tỏi băm 20g, ớt băm 10g, muối ½ muỗng cà phê, bột nêm 1 muỗng cà phê, màu điều 1 muỗng xúp, rượu trắng 1 muỗng xúp.
Chế biến và trình bày
Các gia vị trộn đều, cho rượu vào sau cùng. Thoa đều hỗn hợp lên cá để thấm 10 phút. Nướng cá trên lửa than. Cá chín dọn ra đĩa ăn kèm với rau răm và cà chua.