Thay vì vứt bỏ khi trái cây quá chín, bạn
có thể tiết kiệm bằng cách chế biến chúng thành các món như mứt, sinh
tố…
Trước khi chế biến, cần rửa trái cây thật sạch.
Lưu ý rửa nhẹ nhàng và vứt những phần bị thâm hoặc thối đi.
Trộn những trái cây này với một số nguyên liệu để
làm thức uống, chẳng hạn trộn với sữa, sữa chua, kem... Cũng có thể làm
mứt, ví dụ như nấu dâu với đường cho đến khi hỗn hợp keo lại, sau đó
cho vào lọ, cất trong tủ lạnh để dùng dần. Có thể ăn kèm với bánh quy,
bánh nướng.
Bạn cũng có thể chế biến các loại trái cây quá
chín thành món tráng miệng sinh tố. Thực hiện như sau: xay trái cây, cho
thêm đường, mật ong hoặc sữa là có ngay một ly sinh tố thơm ngon!
Trái cây quá chín cũng có thể dùng làm rượu trái
cây, bằng cách cho đường vào và để lên men tự nhiên.