Tiện lợi, sử dụng dễ dàng, máy xay sinh tố là dụng cụ không thể
thiếu trong phòng bếp hiện đại...Nhưng bạn đã biết vệ sinh đúng cách
chưa?
Sau khi sử dụng máy xong, đổ nước vào ngâm và làm
sạch máy ngay sau đó. Nếu để lâu, rau quả, trái cây, thực phẩm… sẽ bám
chặt, vừa là môi trường tốt cho các vi khuẩn gây bệnh phát sinh, vừa khó
khăn khi làm sạch sau này.
Ngay khi dùng xong, bạn rút ổ cắm điện, nhấc cối ra
khỏi bệ, sau đó xoay theo chiều kim đồng hồ để tháo đáy cối ra.Thấm nước rửa chén vào miếng giẻ mềm, chùi rửa sạch
cối, nắp cối và đũa quấy. Dùng đũa luồn khăn rửa vào từng khe để lấy
hết phần thực phẩm còn bám lại.
Rửa máy dưới vòi nước mạnh, xúc thật mạnh để
những gì còn sót lại có thể ra hết.
Khi dùng máy xay có vòi mở bên dưới, nên vệ sinh
thường xuyên vòi mở vì nguyên liệu dễ đọng tại vòi.Khi máy đã thật sạch, lấy giẻ mềm, ẩm lau, sau đó
hong chỗ thoáng mát hoặc úp xuống để máy thật khô nếu không máy sẽ có
mùi khó chịu.
Theo TN