GiadinhNet - Chanh muối hòa thêm chút đường không chỉ là thức uống
giải nhiệt ngon miệng mà còn có tác dụng chữa ho, viêm họng rất tốt cho
sức khỏe của cả nhà bạn nữa đấy.
Nguyên liệu:
1kg chanh, chọn trái vừa, vỏ xanh tươi
1,5
lít nước
500 g muối hột
Dụng cụ :1 lọ thủy tinh lớn, 1 miếng gài
giữ chanh
Thực hiện:
Cách
sơ chế 1: chanh rửa sạch, phơi thật khô hay lau khô, không được để nước
dính vào vì còn nước chanh dễ bị hỏng.
Cách sơ chế 2: khứa quả
chanh hình chữ thập (xem ảnh) chanh chà vào rổ cho ra bớt vị đắng và the
hoặc trần qua nước sôi, rửa lại nước lạnh, phơi khô.
- Nấu nước muối hột cho tan (không nấu trong
nồi nhôm sẽ bị đen nồi), để nước muối nguội, sau đó lọc bỏ cặn.
- Cho
chanh vào lọ thủy tinh, đổ nước muối vào cho ngập chanh, dùng miếng gài
không cho chanh nổi lên, đậy kín lại đem phơi nắng (để ở chỗ không bị
nước mưa vào, nếu không dễ bị hỏng). Để 1 tháng sau thấy chanh chìm là
được.
Cách pha nước
chanh muối:
¼ miếng chanh muối, 1 muỗng cà phê nước của chanh
muối, 3 muỗng café đường, 1/3 ly nước lọc, hòa lại cho tan sau đó cho đá
lạnh vào. Trang trí bằng 1 miếng chanh tươi gài miệng ly. Lưu ý: Dùng
muỗng sạch và khô để múc chanh muối.
Huyền Anh