GiadinhNet - Mơ đầu mùa đã bắt đầu được bày bán ngoài chợ. Để có
những cốc nước mơ chua ngọt mát lành vào mùa hè tới, ngay từ bây giờ bạn
có thể ngâm những lọ mơ đường thật ngon. Học cách ngâm theo hướng dẫn
dưới đây.
Nguyên liệu:
Mơ loại ngon (chọn quả chín vàng, chắc, tươi,
thơm): 3kg
Đường kính: 3 kg
Muối: 0,3 kg
Thực hiện:
- Mơ rửa thật sạch, bỏ cuống. Lọc bỏ những quả
dập, nát.
- Cho mơ vào rổ to, đun sôi một ấm nước (khoảng 2
lít) rồi nhanh tay dội đều lên mặt mơ.
- Pha muối vào 2 lít nước đun sôi để nguội rồi cho
mơ vào ngâm khoảng nửa tiếng.
- Sau đó vớt ra để cho tới khi ráo nước thì cho mơ
vào lọ.
- Cuối cùng, cứ một lớp mơ lại phủ một lớp đường,
lớp trên cùng phủ dày đường một chút. Đậy nắp lọ thật kín.
- Bắt đầu
dùng được sau khoảng 10 tuần, khi đường tan gần hết và mơ đã ra nhiều
nước, các trái mơ quắt lại.
Yêu cầu:
- Lọ đựng mơ nhất thiết phải được tráng nước đun
sôi để nguội.
- Mơ cũng phải để thật ráo nước mới cho vào lọ, nếu
không sẽ dễ bị hư.
- Nắp lọ phải thật kín để tránh vi khuẩn bên ngoài
xâm nhập vào gây lên men.